Hạn chế của phân tích hành vi

Hạn chế của phân tích hành vi

Bên cạnh những ưu điểm, công cụ và phần mềm Phân tích hành vi có những hạn chế nhất định. Các phần mềm lấy mẫu có độ phân giải rất thấp, chỉ 1 CIF để bảo tồn nhu cầu tính toán.

Bài viết này được viết tiếp của bài Những Tiến Bộ Trong Công Nghệ Camera Quan Sát

Với những tiến bộ về công nghệ camera quan sát, ngoài 2 yếu tố Phát Hiện Chuyển Động Đối Tượng Nâng Cao và Phân Tích Hành Vi Chuyên Sâu, vẫn còn những mặt hạn chế được thể hiện dưới đây.

Hạn chế của phân tích hành vi

 

Hạn Chế Của Phân Tích Hành Vi

Bởi vì có rất nhiều thứ phức tạp cùng lúc được phân tích và xử lý liên tục, các phần mềm lấy mẫu có độ phân giải rất thấp, chỉ 1 CIF để bảo tồn nhu cầu tính toán. Độ phân giải 1 CIF có thể được hiểu như một vật thể có kích thước của con người sẽ không được phát hiện nếu máy ảnh được sử dụng là góc rộng và con người ở khoảng cách hơn sáu mươi đến tám mươi feet tùy theo điều kiện. Các vật thể lớn hơn như xe cộ hoặc khói sẽ được phát hiện ở khoảng cách xa hơn.

Định Lượng Nhận Thức Tình Huống

 Tiện ích của trí tuệ nhân tạo cho an ninh không tồn tại trong chân không và sự phát triển của nó không bị thúc đẩy bởi nghiên cứu khoa học hay khoa học thuần túy. Thay vào đó, nó được giải quyết cho nhu cầu của thế giới thực, và do đó, nó được sử dụng cho các ứng dụng không bảo mật như hiệu quả hoạt động, lập bản đồ nhiệt của khu vực trưng bày (nghĩa là có bao nhiêu người ở một khu vực nhất định trong không gian bán lẻ) và ứng dụng trong các lớp học. Con người không đủ điều kiện AI để biên dịch và nhận ra các mẫu bao gồm các tập dữ liệu rất lớn yêu cầu tính toán đồng thời ở nhiều vị trí được xem từ xa.

 Để đánh giá sự tinh tế của các hành vi hoặc ý định của các đối tượng hoặc mức độ đe dọa, con người vẫn vượt trội hơn nhiều ở tình trạng hiện tại của công nghệ. Vì vậy, AI trong các chức năng bảo mật được dùng để quét/ quan sát ở góc rộng hơn mà khả năng / tầm nhìn của con người không bao quát được. Ngoài ra AI còn kiểm tra dữ liệu ở mức độ sắp xếp phù hợp (so với dữ liệu ban đầu đặt lệnh) cần cảnh báo cho con người, sau đó đảm nhận chức năng đánh giá và phản hồi.

 An ninh trong thế giới thực tế được xác định về mặt kinh tế để chi tiêu cho an ninh phòng ngừa thường không bao giờ vượt quá chi phí cảm nhận về rủi ro cần tránh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty thường chỉ chi khoảng 1/5 (một phần năm) số tiền cho bảo mật mà tổn thất thực tế của họ cao hơn nhiều.

 Một lý thuyết giải thích điều này là sự không đồng nhất về nhận thức, gần như con người không có ý thức cao về những rủi ro. Tuy nhiên, chi phí cho việc bảo mật là một khoản chi lớn và việc so sánh chi phí của các phương tiện bảo mật khác nhau luôn được các chuyên gia về bảo mật quan tâm.

Hạn chế của phân tích hành vi

 

 Một lý do khác mà các mối đe dọa hoặc tổn thất an ninh trong tương lai được đánh giá thấp là thường chỉ xem xét chi phí trực tiếp của tổn thất tiềm năng thay vì nghĩ đến các tổn thất do hậu quả mang lại. Ví dụ, việc phá hủy máy móc sản xuất tùy chỉnh trong nhà máy hoặc rơ moóc máy kéo đông lạnh sẽ dẫn đến thời gian thay thế dài mà khách hàng không thể được phục vụ, dẫn đến doanh nghiệp mất doanh thu, mất khách hàng, nặng hơn có thể dẫn đến phá sản. Hoặc như một tội phạm bạo lực xâm nhập vào cửa hàng (trộm, cướp, băng nhóm xã hội đen,…) không chỉ làm tổn thương đến nhân viên mà còn sẽ gây thiệt hại đến cho chủ cửa hàng vì vô tình ông bị quy vào tội không đảm bảo trách nhiệm bảo vệ nhân viên.

 Phân tích hành vi có chức năng duy nhất ngoài bảo mật đơn giản và do khả năng quan sát các vi phạm trong các mẫu giao thức chuẩn, nó có thể tìm thấy các hành vi không an toàn của nhân viên có thể dẫn đến các sự cố trách nhiệm cá nhân hoặc trách nhiệm công cộng. Ở đây cũng vậy, việc đánh giá chi phí cho các sự cố trong tương lai không phù hợp với thực tế.

 Một nghiên cứu của Công ty Bảo hiểm Tương hỗ Liberty cho thấy chi phí cho người sử dụng lao động gấp khoảng sáu lần chi phí bảo hiểm trực tiếp, vì chi phí bảo hiểm cho các thiệt hại do hậu quả bao gồm nhân viên thay thế tạm thời, chi phí thuê thay thế, chi phí đào tạo, thời gian của người quản lý tinh thần đối với người lao động khác, và ảnh hưởng đến quan hệ khách hàng và công chúng. Tiềm năng của AI dưới dạng phân tích hành vi để chủ động đánh chặn và ngăn chặn những sự cố như vậy là rất đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *